Aruba [CHAP 03] Các mode triển khai Wireless của Aruba

HanaLink

Junior – IT Sơ cấp
Mar 11, 2022
137
15
18
25
Ho Chi Minh City
Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu các mode triển khai một hệ thống Wireless của Aruba, các bạn có thể tham khảo các bài viết trước để nắm được các thông tin cơ bản về Aruba.

Aruba cung cấp 3 kiểu triển khai chính cho mạng không dây:
 • Campus Deployment: Đây là triển khai truyền thống với các Access Points (APs) được quản lý bởi Mobility Controllers (MC).
  • Ứng dụng: Các khuôn viên trường học, bệnh viện, và các tổ chức lớn.
  • Ưu điểm: Quản lý tập trung, bảo mật cao, khả năng mở rộng dễ dàng.
 • Remote Deployment: Sử dụng Remote APs (RAPs) để kết nối các văn phòng hoặc người dùng từ xa về mạng chính thông qua kết nối VPN.
  • Ứng dụng: Văn phòng chi nhánh, nhân viên làm việc từ xa.
  • Ưu điểm: Bảo mật với VPN, quản lý từ xa, kết nối an toàn.
 • Branch Deployment: Triển khai tại các văn phòng chi nhánh với Instant APs (IAPs) hoạt động độc lập hoặc cùng nhau tạo thành một mạng không dây.
  • Ứng dụng: Văn phòng nhỏ, chi nhánh của các tổ chức
  • Ưu điểm: Không cần controller riêng biệt, dễ dàng thiết lập, chi phí thấp hơn.

1. Campus AP


Cách dễ nhất để cung cấp bất kỳ AP nào là sử dụng AP Wizard trong WebUI của thiết bị được quản lý. Trình hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể cần thiết để cung cấp AP Campus, Remote hoặc Mesh. Trình hướng dẫn bao gồm một tab trợ giúp mô tả thêm từng tác vụ cấu hình cho loại triển khai đó.

Quy trình sau đây mô tả cách truy cập trình hướng dẫn AP để cung cấp AP trường học:

Chọn thiết bị được quản lý mà AP sẽ được cấp phép.
Điều hướng đến trang Cấu hình > Điểm truy cập.
Chọn AP mới từ danh sách AP của trường, sau đó nhấp vào Cung cấp.
Trong phần Chung, nhấp vào danh sách thả xuống Nhóm AP và chọn nhóm AP mà AP này sẽ được chỉ định. Nhóm AP phải có ít nhất một AP ảo.
(Tùy chọn) Một số kiểu AP hỗ trợ ăng-ten bên ngoài ngoài ăng-ten bên trong của chúng. Nếu AP bạn đang cung cấp hỗ trợ ăng-ten bên ngoài, cửa sổ Cung cấp sẽ hiển thị phần Thông số Ăng-ten bổ sung.
(Tùy chọn) Để cho phép AP từ xa sử dụng PEAP để xác thực với mạng 802.1X, hãy chọn Hiển thị tùy chọn nâng cao trong tab Chung, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu vào phần Thông số 802.1X sử dụng PEAP.
Trong phần Cài đặt IP, xác định cách AP lấy địa chỉ IP của nó. Nếu bạn đã định cấu hình máy chủ DHCP để cho phép các AP nhận địa chỉ bằng DHCP, hãy chọn Lấy địa chỉ IP bằng DHCP. Để biết thêm thông tin về cách định cấu hình máy chủ DHCP, hãy xem Bật DHCP để cung cấp địa chỉ IP cho AP. Nếu không, hãy chọn Sử dụng địa chỉ IP sau và nhập các giá trị thích hợp vào các trường sau:
Địa chỉ IP: Địa chỉ IP cho AP, ở định dạng thập phân chấm
Mặt nạ mạng con: Mặt nạ mạng con cho IP, ở định dạng thập phân chấm.
Địa chỉ IP cổng: Địa chỉ IP mà AP sử dụng để truy cập các mạng khác.
Địa chỉ IP DNS: Địa chỉ IP của Domain Name Server.
Tên miền: (tùy chọn) Tên miền mặc định.
(Tùy chọn) Các điểm truy cập có thể được định cấu hình ở chế độ chuỗi đơn, cho phép sóng vô tuyến của các AP đó truyền và nhận dữ liệu chỉ bằng tốc độ truyền thống cũng như tốc độ HT và VHT luồng đơn trên một chuỗi vô tuyến đơn và ăng-ten hoặc giao diện ăng-ten đơn. Trên các AP có ăng-ten bên ngoài, tính năng này sử dụng giao diện ăng-ten bên ngoài có nhãn A0 hoặc ANT0 (chuỗi vô tuyến 0); các giao diện ăng-ten khác (một hoặc hai) không được sử dụng. Nếu bạn đang cung cấp một AP có khả năng 802.11n, hãy chọn hộp kiểm Bật cho Radio-0 hoặc Bật cho Radio-1 trong phần Chế độ chuỗi đơn để bật chế độ chuỗi đơn cho đài đã chọn. Bộ đàm AP ở chế độ chuỗi đơn sẽ truyền và nhận dữ liệu chỉ bằng tốc độ truyền thống và tốc độ HT một luồng lên đến MCS 7. Tính năng này bị tắt theo mặc định.
(Tùy chọn) Xác định tên AP hoặc vị trí SNMP. Phần danh sách AP hiển thị thông tin hiện tại cho một AP và cho phép bạn xác định các tham số bổ sung cho AP của mình, chẳng hạn như Tên AP, Vị trí hệ thống SNMP.
Nhấp vào Gửi (Việc cấp lại AP sẽ khiến AP tự động khởi động lại).
 
Last edited:

About us

 • Securityzone.vn là một trang web chuyên về an ninh mạng và công nghệ thông tin. Trang web này cung cấp các bài viết, tin tức, video, diễn đàn và các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực này. Securityzone.vn là một trong những cộng đồng IT lớn và uy tín tại Việt Nam, thu hút nhiều người quan tâm và tham gia. Securityzone.vn cũng là nơi để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, sinh viên và người yêu thích an ninh mạng có thể trao đổi, học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp về các vấn đề bảo mật trong thời đại số.

Quick Navigation

User Menu