Allied Telesis Giải pháp quản trị tự động AMF

clover.zz

WEB-INF\web.xml
Sep 10, 2020
8
2
3
1
www.vulnweb.com
[H4]

Allied Telesis Autonomous Management Framework (AMF)

[/H4]

Allied Telesis Autonomous Management Framework (AMF) là một nền tảng quản lý mạng có thể mở rộng. Nó hỗ trợ chuyển mạch Allied Telesis, tường lửa và các sản phẩm không dây, cũng như một loạt các thiết bị của bên thứ ba — bao gồm camera giám sát video và điện thoại IP — để tự động hóa mạng thực sự toàn diện.

Allied Telesis Vista Manager EX cho phép giám sát đồ họa và quản lý mạng AMF, và toàn bộ lệnh điều hành hệ thống AlliedWare Plus có sẵn cho tất cả các thiết bị mạng.

Chọn quản lý mạng tự động dựa trên cục bộ hoặc triển khai hoàn toàn dựa trên đám mây.

Giá trị kinh doanh thông qua tự động hóa
 • Quản lý tập trung nhiều hoặc tất cả các thiết bị ngay trên mạng — cục bộ hoặc world-wide.
 • Network automation với sao lưu, cung cấp, nâng cấp và khôi phục zero-touch hoặc one-touch.
 • Network intelligence phản ứng với những thay đổi trong mạng và tự động thay đổi cấu trúc liên kết.
 • Smart commands cho phép các vấn đề mạng được xác định nhanh chóng và giải quyết các vấn đề.
Đơn giản hóa mạng
Software Defined Networking (SDN) đang hướng tới sự kết hợp lý tưởng giữa việc sử dụng mạng tối ưu và quản lý tập trung. Là một phần không thể thiếu của giải pháp Allied Telesis SDN, AMF mang lại khả năng quản lý mạnh mẽ và dễ sử dụng. Toàn bộ mạng có thể được quản lý từ một điểm duy nhất, trạng thái mạng cập nhật dễ dàng được theo dõi bằng Vista Manager và có sẵn báo cáo có thể thực hiện để giải quyết vấn đề kịp thời.
AMF giảm thời gian và kỹ năng cần thiết để duy trì mạng. Các tệp cấu hình và firmware được sao lưu thường xuyên. Các thiết bị traong trạng thái failed sẽ tự động được tạo lại và các thay đổi cấu hình có thể được thực hiện đồng thời trên nhiều thiết bị. Chế độ bảo mật AMF tăng cường bảo mật mạng với mã hóa, ủy quyền và giám sát lưu lượng quản lý.
AMF có thể được triển khai với quản lý mạng được tích hợp ngay trong phần cứng tường lửa hoặc chuyển mạch của Allied Telesis. Ngoài ra, AMF Cloud cung cấp tất cả các chức năng của quản lý dựa trên phần cứng tích hợp, với các lợi thế của quyền truy cập đám mây riêng hoặc công cộng và linh hoạt. AMF Cloud multi-tenant cung cấp giải pháp giá trị cao cho các doanh nghiệp phân tán lớn, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp dịch vụ quản lý và / hoặc cung cấp mạng.

Các tính năng chínhAMF Automation

AMF là một bộ công cụ quản lý tinh vi cung cấp cách tiếp cận đơn giản hóa để quản lý mạng. Các tính năng mạnh mẽ như quản lý tập trung, tự động sao lưu, tự động nâng cấp, tự động cung cấp và tự động khôi phục, cho phép kết nối mạng plug-and-play và quản lý zero-touch.

 • Centralized management
Cho phép các lệnh CLI chạy trên nhiều thiết bị đồng thời. Các lệnh chỉ được đưa ra một lần và AMF đảm bảo rằng chúng được nhận và xử lý bởi từng thiết bị. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giảm nguy cơ xảy ra sai sót khi cần thay đổi cấu hình trên một số thiết bị. Mọi thay đổi cấu hình, yêu cầu giám sát hoặc gỡ lỗi mạng có thể được thực hiện cho một, nhiều hoặc tất cả các thiết bị bằng một lệnh duy nhất.
 • Auto-backup
Tự động sao lưu AMF giảm thiểu công sức và nguy cơ lỗi bằng cách tự động quản lý cấu hình cho tất cả các thiết bị trong mạng. Hàng ngày, AMF tự động sao lưu các cấu hình và firmware cho toàn bộ mạng vào một thư viện trung tâm, thư viện này có thể được đặt cục bộ trên thiết bị Master, trên máy chủ hoặc hoàn toàn trực tuyến với AMF Cloud. Các bản sao lưu cũng có thể được tạo thủ công sau khi thay đổi cấu hình. Thông tin cấu hình và firmware cập nhật luôn có sẵn cho tất cả các thiết bị
1627151140915.png

 • Auto-upgrade
Nâng cấp firmware có thể được triển khai cho các nhóm thiết bị hoặc toàn bộ mạng AMF một cách nhanh chóng và dễ dàng với tính năng tự động nâng cấp. Người dùng chỉ cần chọn nhóm thiết bị cần nâng cấp, sau đó đưa ra các lệnh CLI để tải bản phát hành phần sụn mới. Mỗi thiết bị trong nhóm sẽ tải xuống các tệp để chuẩn bị khởi động lại.

Thay vì phải khởi động lại tất cả các thiết bị trong nhóm cùng một lúc, AMF có thể sử dụng khởi động lại liên tục. AMF đảm bảo rằng chỉ có một thiết bị khởi động lại cùng một lúc, vì vậy kết nối mạng tối đa được duy trì trong suốt quá trình nâng cấp firmware
 • Auto-provisioning
Tính năng tự động cung cấp cho phép các thiết bị chưa được cấu hình từ trước có thể thêm trực tiếp vào hệ thống mạng vì AMF có thể cung cấp trước cấu hình chờ sẵn cho thiết bị cần thêm. Điều này cho phép mở rộng mạng mà không cần thao tác cấu hình vì có thể dễ dàng thêm thiết bị và AMF tự động chọn cấu hình chính xác. Nếu một thiết bị mới chưa được cấp phép trước, thì AMF sẽ cô lập thiết bị cho đến khi nó được định cấu hình thành công, điều này có thể được quản lý tự động bởi AMF hoặc do người dùng thủ công

 • Auto-recovery
Thay thế một thiết bị bị lỗi mà không cần cấu hình lại với tính năng tự động khôi phục. Thiết bị thay thế không cần cấu hình, ngoại trừ kết nối vật lý với hệ thống mạng. Ngay sau khi thiết bị được khởi động, AMF sẽ tự động cấu hình lại thiết bị bằng cách sử dụng bản sao lưu mới nhất firmware và tệp cấu hình.
 • Mở rộng plug-and-play với cấp phép tự động
 • Thay thế zero-touch với tự động khôi phục
AMF Management and Control

Sức mạnh của AMF vượt ra ngoài việc đơn giản hóa và tự động hóa việc quản trị mạng. Với các tính năng như giám sát và quản lý đồ họa thông qua Vista Manager EX, hỗ trợ mạng toàn cầu lớn, điều khiển mạng dựa trên đám mây và việc bổ sung các thiết bị của bên thứ 3, AMF là một giải pháp quản lý mạng toàn diện và mạnh mẽ. Bạn có thể dùng thử AMF miễn phí (quản lý tối đa 3 thiết bị) với giấy phép AMF starter.

 • Vista Manager EX
Là công cụ quản lý đồ họa, cung cấp quản lý trực quan hệ thống AMF. Người dùng có thể giám sát và quản lý thiết bị mạng và tường lửa, cũng như Access Points (AP). Quản lý nhiều hoặc tất cả các thiết bị cùng một lúc, và báo cáo có thể nêu bật bất kỳ vấn đề nào cần chú ý. Vista Manager EX cung cấp khả năng sử dụng trực quan với trang tổng quan, điều hướng đơn giản và thêm thông tin mạng — tất cả chỉ bằng một cú nhấp chuột.

 • AMF WAN
Lợi ích của AMF là không giới hạn trong mạng LAN. Đối với mạng WAN, AMF cũng có thể xuyên qua internet để có thể dễ dàng quản lý các thiết bị ở các vị trí từ xa từ một vị trí trung tâm — hoàn hảo cho các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh. Các đường hầm thậm chí có thể tiếp cận qua các bộ định tuyến bên ngoài (không phải AMF) để triển khai hoàn toàn linh hoạt. Các văn phòng từ xa có thể được kết nối với văn phòng chính bằng các kết nối được mã hóa để quản lý mạng tự động an toàn trong toàn công ty. Mạng AMF có quy mô bất kỳ có thể mở rộng trên các địa điểm khác nhau và các múi giờ khác nhau

 • AMF Controller
Mạng AMF với một Master duy nhất có thể hỗ trợ lên đến 300 thiết bị, điều này lý tưởng cho các mạng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đối với các mạng lớn hơn, Bộ điều khiển AMF mở rộng lợi ích của AMF cho hàng nghìn thiết bị. Nó cho phép tiết kiệm thời gian và tiền bạc trên quy mô lớn hơn nhiều, vì toàn bộ mạng (cho dù địa phương, toàn thành phố hay toàn cầu) tận dụng lợi thế của quản lý tập trung và tự động sao lưu, nâng cấp, cung cấp và khôi phục mạng.
1627151461267.png

 • AMF Cloud
AMF Cloud cho phép AMF Master hoặc Controller là thiết bị ảo, thay vì được tích hợp vào tường lửa hoặc thiết bị mạng của hãng. AMF Cloud cung cấp tất cả các chức năng của quản lý mạng AMF dựa trên phần cứng tích hợp, với những ưu điểm của khả năng truy cập dựa trên đám mây và tính linh hoạt. Các lợi ích bao gồm:

- Triển khai linh hoạt với cài đặt private hoặc public cloud — sử dụng máy chủ cục bộ hoặc triển khai hoàn toàn trực tuyến với các dịch vụ web của Amazon.​
- Có thể mở rộng hệ thống mạng với bất kỳ kích thước nào, với nhiều tùy chọn cấp phép.​
- Chi phí đầu vào thấp hơn mà không cần yêu cầu phần cứng chuyên dụng.​
- Giảm chi phí với hình thức thanh toán đơn giản.​
- Giao diện dựa trên web để giám sát và quản lý mạng từ xa — mọi lúc, mọi nơi.​
- Kết nối mạng an tâm với bản sao lưu đầy đủ được lưu trữ trên đám mây.​
- Thân thiện với môi trường — triển khai cloud không yêu cầu tủ rack, hệ thống làm mát hoặc nguồn điện​
 • AMF Guests
AMF guestnode cho phép các AP không dây của Allied Telesis và các thiết bị mạng, cũng như các thiết bị của bên thứ ba như điện thoại IP và camera an ninh, trở thành một phần của mạng AMF. Guests của AMF được xem như một thành phần, cung cấp cái nhìn rộng hơn về các thiết bị được kết nối và một số sản phẩm không dây Allied Telesis sử dụng các tính năng tự động AMF.

 • Multiple Tenants trên AMF Cloud
Hỗ trợ nhiều người thuê (lên đến 120) trên AMF cloud. Mỗi mạng của người thuê được tách biệt với các mạng của người thuê khác để triển khai linh hoạt hoàn toàn, với các tùy chọn quản lý mạng trung tâm hoặc riêng lẻ. Vì không cần thiết bị có khả năng AMF Master ở mọi địa điểm, nên đối tượng thuê nhiều AMF cung cấp giải pháp giá trị cao cho các công ty phân phối lớn, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp dịch vụ quản lý và / hoặc cung cấp mạng.

Enterprise AMF network


Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sức mạnh và sự đơn giản của AMF, giúp thống nhất quản lý toàn bộ mạng và hỗ trợ kết nối mạng plug-and-play với khả năng mở rộng và khôi phục zero-touch. Doanh nghiệp đa địa điểm được hiển thị trong sơ đồ có khung dòng SwitchBlade x8100 mạnh mẽ trong lõi để có tính khả dụng cao. Điều này hoạt động như AMF Master, tự động sao lưu phần còn lại của các sản phẩm tường lửa và chuyển mạch của Allied Telesis, bao gồm các thiết bị được đăng nhập từ xa qua các liên kết WAN. Mọi thiết bị ở bất kỳ vị trí nào đều có thể dễ dàng nâng cấp hoặc thay thế chỉ bằng cách cắm nó vào. Quản lý tập trung cho phép tiến hành cấu hình hoặc giám sát trên nhiều hoặc tất cả các thiết bị cùng một lúc.

Các AP không dây, điện thoại IP và camera an ninh kỹ thuật số ở tất cả các địa điểm đều là khách của AMF và được mạng công nhận. Allied Telesis Vista Manager EX cung cấp tính năng giám sát và quản lý mạng AMF bằng đồ họa. Các plugin hỗ trợ quản lý các thiết bị không dây và các thiết bị khác.
1627151657780.png

Smart city AMF surveillance network

Trên toàn thế giới, các thành phố thông minh đang tìm cách tăng cường khả năng cung cấp thông tin, bảo mật và hiệu quả giao thông để nâng cao chất lượng dịch vụ đô thị, đồng thời tăng cường sự an toàn của công dân.
Mạng lưới giám sát toàn thành phố trong sơ đồ cho thấy các camera kỹ thuật số có thể được triển khai tại các bến xe buýt, ga xe lửa, giao lộ và các không gian công cộng khác. Công nghệ vòng phục hồi Allied Telesis tốc độ cao đảm bảo truy cập trực tiếp vào tất cả các nguồn cấp dữ liệu video. Dữ liệu video thời gian thực này giúp tăng hiệu quả của giao thông công cộng, cũng như sự an toàn của môi trường đi lại cho hành khách, du khách và công nhân thành phố.
Với AMF Cloud, bộ điều khiển mạng là một thiết bị ảo, cung cấp các lợi thế của khả năng truy cập dựa trên đám mây và tính linh hoạt. Bản sao lưu cập nhật đầy đủ của mạng luôn được lưu trữ trên đám mây, cho phép triển khai plug-and-play trên các thiết bị mạng mới và khôi phục zero-touch.
Là khách của AMF, camera giám sát là một phần của tầm nhìn bao quát các thiết bị được kết nối. Sức mạnh của AMF cung cấp khả năng cấu hình nhiều hoặc tất cả các thiết bị mạng trên toàn thành phố chỉ với một lệnh duy nhất.
AMF và Vista Manager EX hỗ trợ các nhà quản lý mạng trong việc cung cấp các dịch vụ trực tuyến tiên tiến. Khung nhìn cải thiện khả năng hiển thị mạng, trong khi bản đồ mạng và bảng điều khiển tổng quan giúp đơn giản hóa việc quản trị.
1627151709373.png
 

About us

 • Securityzone.vn là một trang web chuyên về an ninh mạng và công nghệ thông tin. Trang web này cung cấp các bài viết, tin tức, video, diễn đàn và các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực này. Securityzone.vn là một trong những cộng đồng IT lớn và uy tín tại Việt Nam, thu hút nhiều người quan tâm và tham gia. Securityzone.vn cũng là nơi để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, sinh viên và người yêu thích an ninh mạng có thể trao đổi, học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp về các vấn đề bảo mật trong thời đại số.

Quick Navigation

User Menu