Những phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp nhất cho máy tính - phần 1

vutung24h

Internship/Fresher
Jul 9, 2015
3
0
0
Photoshop online là “ông hoàng” chỉnh sửa ảnh, song vẫn còn nhiều phần mềm khác nhẹ nhàng hơn cho những người không chuyên như Pixlr, Fotor hay GIMP.


anh-1.jpg1. Pixlr


Với một công cụ chỉnh sửa ảnh online nằm ngay trong trình duyệt (không cần tải về máy), Pixlr là thay thế tốt nhất cho Adobe Photoshop.
Pixlr có nhiều tính năng tương tự Photoshop, giao diện có thể tùy biến với các thanh trình đơn có khả năng thay đổi kích cỡ, di chuyển được. Ứng dụng thậm chí còn có cả các phím tắt như Photoshop. Tuy nhiên, Pixlr không thể mạnh mẽ bằng Photoshop. Ví dụ, nếu áp dụng quá nhiều lớp hiệu ứng, hình ảnh cuối cũng trông vô cùng giả tạo.Không chỉ vậy,đây cũng là một website ghép ảnh online rất đẹp.


Dù vậy, xét về tổng thể, Pixlr vẫn là công cụ chỉnh sửa ảnh gần tốt bằng Photoshop mà bạn không phải trả một xu để sử dụng. Bạn có thể tải ảnh từ ổ cứng lên để chỉnh sửa, mở hình ảnh qua các đường dẫn URL hay qua thư viện trực tuyến như tài khoản Facebook.


2. Sumopaint


Bạn có thể dùng Sumopaint trên trình duyệt hoặc tải về như một ứng dụng. Có hai phiên bản miễn phí và trả tiền, tuy nhiên bản miễn phí có đủ các công cụ cơ bản để chỉnh sửa ảnh.
Sumopaint được phát triển theo hình mẫu như Photoshop nhưng các công cụ chỉnh sửa của bản miễn phí không thể sánh bằng dịch vụ của Adobe. Công cụ Summetry có thể tạo ra các đường hoa văn nhiều màu sắc, trong khi công cụ Polygon lại tạo ra các hình ngôi sao thú vị.


3. PicMonkey


PicMonkey là ứng dụng nền web có các bộ lọc hiệu ứng tương tự Instagram. Tương tự các công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến khác, PicMonkey có hai phiên bản miễn phí hoặc trả tiền. Ở bản miễn phí, một số công cụ chỉnh sửa cơ bản như làm mờ (blur) hay curves (chỉnh sửa độ sáng tối) không xuất hiện. Vì thế, PicMonkey không phải công cụ chỉnh sửa tốt nhất trong danh sách này.
Ứng dụng sở hữu một số công cụ pha trộn thú vị như airbrush (cọ tô màu), xóa nếp nhăn, thậm chí cả mascara và son môi. Tuy nhiên, lạm dụng sẽ cho ra kết quả giả tạo.


4. Splashup


Splashup (trước đây là Fauxto) là công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến cho người mới bắt đầu. Bạn có thể nhập hình ảnh từ thư viện của bên thứ ba như Flickr, Facebook, Picasa hay Photobucket hoặc tải lên từ máy tính.
Bố cục của Splashup khá tương đồng với Photoshop nhưng ít công cụ hơn. Ứng dụng có đủ chức năng cơ bản song lại thiếu các công cụ cần thiết như curves, levels (độ tương phản, ánh sáng), hue (điều chỉnh màu).Đây cũng là một trang web ghep anh online cực đẹp


5. Picfull


Điểm đáng tự hào nhất của Picfull là khả năng chỉnh sửa ảnh chỉ bằng một cái nhấp chuột. Nếu bạn muốn nhanh chóng thêm bộ lọc vào hình ảnh, Picfull sẽ đưa ra nhiều lựa chọn đơn giản.
Bên trong ứng dụng, bạn có thể thay đổi level cũng như các cài đặt khác của từng bộ lọc. Picfull trang bị 21 bộ lọc dựa theo màu sắc, độ bão hòa… Cửa sổ chỉnh sửa khá nhỏ so với các công cụ chỉnh sửa khác song nếu xét tới tính năng duy nhất của Picfull là bộ lọc, đây không phải vấn đề quá to tát.
 

About us

  • Securityzone.vn là một trang web chuyên về an ninh mạng và công nghệ thông tin. Trang web này cung cấp các bài viết, tin tức, video, diễn đàn và các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực này. Securityzone.vn là một trong những cộng đồng IT lớn và uy tín tại Việt Nam, thu hút nhiều người quan tâm và tham gia. Securityzone.vn cũng là nơi để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, sinh viên và người yêu thích an ninh mạng có thể trao đổi, học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp về các vấn đề bảo mật trong thời đại số.

Quick Navigation

User Menu