Aruba [CHAP 01] Kiến trúc Wireless của Aruba

HanaLink

Junior – IT Sơ cấp
Mar 11, 2022
129
15
18
25
Ho Chi Minh City
Trong bài viết này mình sẽ thông tin qua một số điểm nổi bật trong mô hình triển khai hệ thống WLAN của Aruba.

1717419260593.png


Khi nhắc đến Aruba người ta sẽ dễ dàng nghĩ đến các sản phẩm công nghệ WLAN bao gồm các thiết bị phát sóng wifi (Access Point) của hãng. Với phương pháp triển khai đa dạng, các thiết bị Wifi của Aruba đáp ứng được mọi nhu cầu triển khai từ trong nhà (Indoor) đến ngoài trời (Outdoor), từ những khuôn viên nhỏ đến các mô hình cho doanh nghiệp lớn. Các công nghệ WLAN được tích hợp trong các thiết bị Wifi của Aruba như MU-MIMO, mesh wifi, wifi marketing, Wireless QoS, Wireless Controller... giúp cho việc quản lý trở nên tự động hóa cũng như tăng hiệu suất và trải nghiệm của người dùng cuối.

Các thiết bị AP đa phần đều có thể có thể triển khai theo các phương thức sau:
  • Controller-managed Mode: Các AP được quản lý tập trung bởi Aruba Mobility Controllers, giúp , mã hóa dữ liệu, thực thi chính sách, và dịch vụ mạng.
  • Aruba Instant Mode: Một AP duy nhất tự động phân phối cấu hình mạng tới các AP Instant khác trong WLAN. Điểm tối ưu của phương pháp này là quá trình cấu hình chỉ mất khoảng năm phút.
  • Remote AP (RAP): Dành cho triển khai ở các chi nhánh. Các RAP có thể kết nối với trụ sở từ xa thông qua internet, tạo ra một kết nối an toàn đến bộ điều khiển trung tâm
  • Air Monitor (AM): Dùng cho hệ thống phát hiện xâm nhập không dây (IDS), phát hiện và ngăn chặn rogue AP.
  • Spectrum Analyzer: Xác định các nguồn gây nhiễu RF.
  • Secure Enterprise Mesh: Sử dụng các AP để tạo ra một mạng lưới (mesh) bảo mật, trong đó một số AP sẽ kết nối với nhau không dây để mở rộng phạm vi phủ sóng mà không cần cáp mạng. Phù hợp cho các khu vực rộng lớn hoặc khó khăn trong việc triển khai cáp mạng.
 
Last edited:

About us

  • Securityzone.vn là một trang web chuyên về an ninh mạng và công nghệ thông tin. Trang web này cung cấp các bài viết, tin tức, video, diễn đàn và các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực này. Securityzone.vn là một trong những cộng đồng IT lớn và uy tín tại Việt Nam, thu hút nhiều người quan tâm và tham gia. Securityzone.vn cũng là nơi để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, sinh viên và người yêu thích an ninh mạng có thể trao đổi, học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp về các vấn đề bảo mật trong thời đại số.

Quick Navigation

User Menu