Cho mình hỏi về LDAP

vson89

Internship/Fresher
Aug 14, 2014
37
0
6
Các bạn cho mình hỏi.
Hiện tại công ty mình có triển khai 1 phẩn mềm, bên phát triển phần mềm có yêu cầu mình dựng dịch vụ LDAP để phần mềm này lấy user domain của cơ quan mình để đăng nhập vào phần mềm. Các bạn chỉ giúp dùm mình.
Mình xin cảm ơn !!!!
 
Các bạn cho mình hỏi.
Hiện tại công ty mình có triển khai 1 phẩn mềm, bên phát triển phần mềm có yêu cầu mình dựng dịch vụ LDAP để phần mềm này lấy user domain của cơ quan mình để đăng nhập vào phần mềm. Các bạn chỉ giúp dùm mình.
Mình xin cảm ơn !!!!

hi bạn,

Bạn có thể dựng LDAP trên nền Windows (Active Directory) hoặc trên nền Linux. Bạn có thể nói rõ hơn về yêu cầu không ?
 
Dear Root,

Bên mình củng đang cần xây dựng hệ thống LDAP.
- AD dùng windows server 2008 R2 (Đã có sẳn)
- LDAP chạy trên centos 6 (Chưa dụng được)
- Proxy chứng thực user bằng LDAP thông qua user trên AD
Bạn có thể chia sẻ tài liệu hoặc giúp mình xây dựng hệ thống LDAP không vậy.

Bạn có thể cho mình xin email để tiện trao đổi không ah.
 
Hi kiler08n

Theo mình hiểu thì bên phần mềm đang phát triển một ứng dụng yêu cầu chứng thực người dùng từ domain.

Chúng ta có thể sử dụng giao thức LDAP để thực hiện điều này. Bên bạn đã có sẵn hệ thống AD nên không cần phải dựng LDAP trên centos 6. Bản thân AD đã hỗ trợ điều này. Bạn chỉ cần cung cấp cho bên phát triển phần mềm một tài khoản có quyền join domain là được. Mặc định LDAP chạy trên port 389 hoặc nếu dùng ssl sẽ chạy trên port 636 bạn phải chắc chắn các port này không bị block bởi firewall nhé.

Bạn có thể liên lạc với mình qua skype: ngocphicr
 
Last edited:
bạn magicvn mến, bên mình đã có sẵn domain và tài khoản để join vào domain đã có sẵn. Bạn có thể chỉ cách cho mình cách test LDAP có đang hoạt động hay không được không. Mình có tham khảo trên mạng dùng tool ldap có sẵn trên server test nhưng mình không biết cách sử dụng
Cảm ơn bạn nhiều !!!
 
Bạn tham khảo tool này xem.

http://www.ldapbrowser.com/download.htmTrong Cấu hình nó sẽ bắt bạn khai báo các thông số CN, OU, DC. Bạn lên search google để xem các thông số trên có ý nghĩa là gì mà khai báo cho chính xác là được
 
Last edited:

About us

  • Securityzone.vn là một trang web chuyên về an ninh mạng và công nghệ thông tin. Trang web này cung cấp các bài viết, tin tức, video, diễn đàn và các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực này. Securityzone.vn là một trong những cộng đồng IT lớn và uy tín tại Việt Nam, thu hút nhiều người quan tâm và tham gia. Securityzone.vn cũng là nơi để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, sinh viên và người yêu thích an ninh mạng có thể trao đổi, học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp về các vấn đề bảo mật trong thời đại số.

Quick Navigation

User Menu