root

Leader IT/Architect
Dec 31, 2012
1,153
72
48

Restore point windows 10


Create Restore Point Windows 10


Restore Point là tính năng trên windows cho phép người dung tạo điểm khôi phục lại trong windows. Ví dụ bạn muốn thử test một ứng dụng hay nghich một ứng dụng dụng nào đó và làm lỗi bạn muốn restore lại thời điểm trước đó. Restore Point là tính năng giúp bạn thực hiện điều này.

Restore Point là một trong những ứng dụng vô cùng tiện lợi cho người dùng windows giúp khôi phục dữ liệu, trạng thái trước đó một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến dữ liệu gốc trên Windows.

Ứng dụng Restore Point hoạt động rất đơn giản bằng cách tạo một điểm restore Point (nó tương tự như Snapshot) dùng để đánh dấu trạng thái của windows tại thời điểm này. Sau đó Restore Point lưu vào phân vùng System Recovery (System Recovery là một phân vùng ẩn khi bạn cài đặt windows). Sau một thời gian bạn nghich trên windows bạn muốn quay lại trạng thái ban đầu của windows thì chỉ việc chọn lại Restore Point mà bạn đã cấu hình ở trên.


Dưới đây là bài Lab hướng dẫn cấu hình Restore Point trên windows 10. Các bạn có thể thấy trên màn hình Desktop của windows 10 có những ứng dụng và file text.

- Tham khảo thêm Video cấu hình System restore Point windows 10


Bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành tạo restore point để khi có sự cố có thể restore lại trạng thái này của Windows 10 như hình dưới đây.

create restore point windows 10(1) • Để khởi động Restore Point các bạn vào Menu Start trên windows 10 và search “Create a Restore Point”.
create restore point windows 10(2)


 • Hiện tại tính PC này chưa được enable tính năng System Protection nên bên tab “Protection” hiện đang Off và bạn không thể tạo Restore Point được (Button Create… bị mờ đi).

create restore point windows 10(3)


 • Click vào “Configure…” để kích hoạt tính năng System Protection lên.

 • Ở cửa sổ “System Protection for OS (C:) chọn “Turn On System Protection” để kích hoạt tính năng System Protection trên windows 10.

 • Ở mục Disk Space Usage: Điều chỉnh không gian đĩa cững tối đa để sử dụng cho System Protection. Nếu bạn sử dụng càng ít không gian đĩa cứng cho System Restore Point thì bạn sẽ tạo được càng ít điểm Restore Point.

 • Sau khi cấu hình xong chọn “OK” để save lại cấu hình kích hoạt tính Restore Point trên windows 10
create restore point windows 10(4)


 • Bây giờ phần Protection của ổ đĩa “C” đã On lên và button “Create” cũng đã sáng lên.

 • Click vào button “Create…” để tạo Restore Point cho Windows 10.

create restore point windows 10(5)


 • Tạo mô tả cho điểm trạng thái Restore Point muốn lưu lại để sau này có thể phục hồi lại.

 • Sau đó chọn “Create” để Windows tạo Restore Point lưu trạng thái hiện tại của PC.

create restore point windows 10(6)


 • Đợi một chút để windows 10 tạo Restore Point lưu lại trạng thái của Windows 10.

create restore point windows 10(7)


 • Windows báo hoàn thành việc tạo Restore Point thành công.
create restore point windows 10(8)
 
Last edited:

restore point windows 10 safe mode


Sau khi chúng ta cấu hình Restore Point trên Windows 10 thành công. Chúng ta sẽ test thử tính năng Recovery để quay lại tra trạng thái mà chúng ta đã cấu hình Windows Restore Point.


restore point windows 10 safe mode(1)


Chọn “Next” để tiếp tục Recovery Windows.


restore point windows 10 safe mode(2)


Chọn Restore Point mà bạn đã lưu trạng thái của Windows 10 chúng ta đã cấu hình ở trên đễ tiến hành recovery Windows.


restore point windows 10 safe mode(3)


Chúng ta sẽ test thử tính năng Restore Point bằng cách cài đặt Teamviewer và copy file cài đặt Teamviewer ra Desktop của Windows 10.restore point windows 10 safe mode(4)


Chọn Finish để tiến hành recovery lại trạng thái của windows trước đây.


restore point windows 10 safe mode(5)


Chọn “Finish” để xác nhận việc restore windows 10.


restore point windows 10 safe mode(6)


Chờ một chút để Windows thực hiện reboot và restore windows 10.


restore point windows 10 safe mode(7)


Việc Restore windows 10 đã thành công. Các bạn có thể thấy các file cũ trên windows 10 mà chúng ta lưu trước đó vẫn còn nguyên như lúc chúng ta tạo Windows Restore Point.

Tuy nhiên, các file cài đặt Teamviewer và chương trình Teamview cài đặt ngay sau khi việc tạo Windows Restore Point thành công đã bị xóa vì mình không tạo Resotre Point lưu lại các file và chương trình Teamviewer này.


restore point windows 10 safe mode(8)
 
Last edited:

About us

 • Securityzone.vn là một trang web chuyên về an ninh mạng và công nghệ thông tin. Trang web này cung cấp các bài viết, tin tức, video, diễn đàn và các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực này. Securityzone.vn là một trong những cộng đồng IT lớn và uy tín tại Việt Nam, thu hút nhiều người quan tâm và tham gia. Securityzone.vn cũng là nơi để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, sinh viên và người yêu thích an ninh mạng có thể trao đổi, học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp về các vấn đề bảo mật trong thời đại số.

Quick Navigation

User Menu