Hướng dẫn sử dụng GNS 3

root

Well-Known Member- GNS3 là một công cụ thí nghiệm thực sự tuyệt vời cho các kỹ sư mạng, quản trị viên và những người muốn học tập cho các chứng nhận như Cisco CCNA, CCNP, CCIP và CCIE cũng như Juniper JNCIA JNCIS và JNCIE.

- Nó cũng có thể được sử dụng để thử nghiệm các tính năng của Cisco IOS, hệ điều hành JUNOS của Juniper để kiểm tra cấu hình cần phải được triển khai trên bộ định tuyến thực sự.

Nhờ với VirtualBox hội nhập, thậm chí cả kỹ sư hệ thống và quản trị viên có thể tận dụng lợi thế của GNS3 để làm cho phòng thí nghiệm và nghiên cứu cho Redhat (RHCE, RHCT), Microsoft (MSCE, MSCA), Novell (CLP) và xác nhận nhà cung cấp khác.

Dự án này là một mã nguồn mở, miễn phí chương trình có thể được sử dụng trên nhiều hệ điều hành, bao gồm cả Windows, Linux, và hệ điều hành MacOS X.


Download : http://lehaidang.name.vn/bo-ios-gns3...n-network.html
 

root

Well-Known Member
2. Hướng dẫn add IOS cho Router :

- add HDH IOS bằng cách: Vào Edit -> IOS images and hypervisors /IOS images.

- Bạn có thể dowload IOS tại đây: http://www.mediafire.com/?5v7wh218iyxkmyc
- Tham khảo thêm ở : http://vnpro.org/forum/showthread.p...o-cho-em-xin-source-IOS-của-tất-cả-các-router
hoặc http://gns3.blogspot.com/2007/10/ios.html ( nguồn :http://vnexperts.net/forum/116-Nhận...ons-and-Comments-/7972-Gửi-VNE--Anh-Toàn.html)
- Chọn đường dẫn đến thư mục chứa IOS, bằng cách kích vào images file. Ở đây tôi chon router c3600. Sau khi chọn đường dẫn đến IOS xong bạn nhấn chon Save -> Close .- Lúc này chúng ta đã có thể sử dụng Router cisco 3600 mà chúng ta vừa add IOS- Tương tự cho các thiết bị còn lại trong khung vẫn chưa sáng lên thì chúng ta tiếp tục add Hệ điều Hành chó chúng để chúng có thể hoạt động
 

root

Well-Known Member
3. Hướng dẫn giảm cấu hình GNS 3

- Bạn bật lên bằng cách kích phải chuột vào router chon start, bạn sẽ thấy Ro báo màu xanh.
- Lưu ý là nên bật từng thiết bị nếu không rất dễ bị treo máy
- Khi Start lên bạn vào Task manager sẽ thấy CPU là 100%.- Lúc này bạn kích phải chuột vào router chọn Idle PC và chờ trong giây lát.- kích chon từ có dấu * nhấn ok.
  • Đối với một số máy có thể có nhiều thông số thì ta chọn thông số nào có dấu * sẽ được ưu tiên


- Bây giờ bạn xem lại CPU xuống đáng kể.

Nguồn : http://sinhvienit.net/forum/huong-dan-su-dung-gns3-gia-lap-cisco-router-phan-i.12330.html
 

root

Well-Known Member
3. Cách add thêm các Interface cho Router
  • Mặc định những Router chúng ta sử dụng để giả lập trong GNS3 thì chúng chỉ có 2 fastethernet (fa), không có cổng serial (s) nào
  • nếu chúng ta muốn cấu hình cổng serial (s) hoạc kết nối hai router với nhau thì chúng ta phải thực thiên thao tác add thêm Interface serial cho router nó
  • cũng gống như Router thật vậy ( router thật muốn kết nối với Router khác hoạc kết nối với mạng WAN thì cần gắn thêm Wic hoạc Module).

1. Cách add thêm các Interface cho Router


- Để add thêm Interface thì bạn phải Stop Router sau đó kick đúp chuột vào Router sẽ xuất hiện bảng như bên dưới. Bạn kick vào tên của router (Ro) như hình sau đó chọn tab Slots và chọn add thêm bao nhiêu serial tùy thích và và bạn có thế add thêm cả fastethernet.
NM viết tắt của từ Network Module


  • NM-1E : 1 port Fast Ethernet
  • NM-4E : 4 port Fast ethernet
  • NM-4T : 4 port Serial


Nguồn : http://sinhvienit.net/forum/huong-dan-su-dung-gns3-gia-lap-cisco-router-phan-ii.12331.html
 
Top