Chặn Spam với Akismet

admin

Internship/Fresher
Jan 22, 2014
7
0
0
- Ai từng dùng WordPress chắc biết đến Akismet, và không phải ai cũng biết vbulletin cũng hỗ trợ Akismet. Akismet có thể chặn được cả nước ngoài và Việt Nam Spam(rao vặt, cá độ, nhà đất...)

- Việc cần làm là vào website Askimet: https://akismet.com/đăng ký một account và lấy 1 API key (nhớ chọn gói Personal để được miễn phí)

- Sau khi đã có API key. Vào Admincp >> Settings >> Options >>Spam Management.

- Spam Scanning Post Threshold: thành viên có số bài viết nhiều hơn sẽ không bị quét. Đặt 0 nếu quét tất cả):

- Sau khi thiết lập xong, các bài viết có dấu hiệu Spam sẽ được đưa vào danh sách cần kiểm duyệt (Thread/Post to Moderate)

- Các bài viết Spam sẽ bị xóa tự động sau 1 khoảng thời gian, tuy nhiên các bạn nên vào kiểm tra thường xuyên để Validate.

- Những bài viết hợp lệ bị chặn nhầm và Prune thread/post + ban các nick spam.
[YOUTUBE]y95RiwMyIPI[/YOUTUBE]​
- Nếu không hiểu có thể xem Video hướng dẫn Akismet:
Nguồn: http://www.vietvbb.vn/up/showthread.php?t=70989
 

About us

  • Securityzone.vn là một trang web chuyên về an ninh mạng và công nghệ thông tin. Trang web này cung cấp các bài viết, tin tức, video, diễn đàn và các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực này. Securityzone.vn là một trong những cộng đồng IT lớn và uy tín tại Việt Nam, thu hút nhiều người quan tâm và tham gia. Securityzone.vn cũng là nơi để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, sinh viên và người yêu thích an ninh mạng có thể trao đổi, học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp về các vấn đề bảo mật trong thời đại số.

Quick Navigation

User Menu